CHỌN MÀU SƠN KÍCH THÍCH TÂM TRẠNG

Khoa học đã chỉ ra rằng, màu sắc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm trạng của người nhìn vào nó.

 

CHỌN MÀU SƠN KÍCH THÍCH TÂM TRẠNG

Khoa học đã chỉ ra rằng, màu sắc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm trạng của người nhìn vào nó. Và sơn tường cũng vậy, gia chủ muốn có những cảm giác sảng khoái nhất mỗi khi ở trong ngôi nhà của mình, cách đơn giản nhất đó chính là chọn cho mình những màu sơn phù hợp nhất với tính cách, cảm xúc của mình.

Màu giảm stress

Là những màu xanh như xanh nhạt, xanh lá… Kiểu màu này thích hợp cho việc sơn phòng ngủ và phòng tắm, vốn là nơi để bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

2021

Màu bình yên

Là những màu như màu trắng ngà, những màu nhạt khác có ánh vàng và xanh biển. Những màu sắc này mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, thanh bình và hài hòa. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy những màu này quá đơn điệu thì bạn có thể dùng thêm màu nâu hoặc một ít màu nóng để làm điểm xuyết trang trí.

22

Màu thay đổi tích cực

Nếu bạn cảm thấy ngôi nhà hiện tại của mình có chút gì đó đơn điệu cũ kỹ và muốn thay đổi thì hãy thử những màu sắc tươi sáng của thiên nhiên như vàng tươi, xanh lá tươi… hoặc thậm chí bạn cũng có thể dùng những loại giấy dán tường hiện đại với phông nền là cảnh sắc thiên nhiên … Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra ngay rằng ngôi nhà của mình đã trở nên cực kỳ linh hoạt và sống động.

2324

 

Tuy nhiên, bên cạnh việc chọn lựa màu sơn, bạn còn phải chú ý một vài điều sau đây:

– Không được dùng quá 3 màu sơn cho một căn phòng.

– Khi kết hợp màu nóng với màu lạnh, phải chú ý về tỷ lệ bởi những màu nóng luôn lấn át, chế ngự những màu thuộc gam lạnh.

– Màu sơn trong nhà không đơn giản phải hòa hợp với màu sơn ngoại thất mà còn phải phù hợp với kích thước cũng như màu sắc của các đồ vật trong phòng.

 

Colorcity sẽ luôn đồng hành cùng bạn, để những phút giấy bên người thân trong ngôi nhà của mình sẽ luôn là những phút giây tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *