Mẹo hay sơn tường tránh rêu mốc, bong tróc

Thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng màng sơn. Tại bất kỳ vị trí nào bị thấm ẩm, nước sẽ dẫn kiềm có trong vữa trát tường tấn công màng sơn.

Thấm ẩm là nguyên nhân gây nên hàng loạt các hiện tượng: Bong tróc, Phồng rộp, Rêu mốc, Phấn hóa, Loang lổ màu sơn.

Hiện tượng rêu mốc, phồng rộp, bong tróc bởi kiềm hóa

Bạn nên lưu ý một số giải pháp sau để khắc phục các hiện tượng hư hại màng sơn:

1. Chuẩn bị tốt bề mặt cần sơn

Bề mặt tường thật khô ráo, vệ sinh sạch sẽ, kỹ càng. Tường nhà của bạn phải đạt tiêu chuẩn độ ẩm dưới 16%, sau khi trát trường 21-28 ngày trong thời tiết khô ráo (nhiệt độ môi trường 30 độ C, độ ẩm không khí 80%).

2. Chống thấm tường nhà

Bạn nên chú ý chống thấm kỹ các khu vực tường hở, khiến nước mưa dễ dàng thấm vào bên trong tường, đặc biệt là khe hở giữa 2 nhà cạnh nhau…

3. Sử dụng sơn lót kháng kiềm

Hai năm trước, chị Thư (Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) xây nhà, không tìm hiểu kỹ nên và đã sử dụng loại sơn lót kháng kiềm chất lượng không tốt. Vài tháng sau, nhiều mảng tường nhà chị bị phồng rộp lớp sơn phủ, bong tróc thành từng mảng. Gia đình chị có dự định sẽ sơn lại nhà sau mùa mưa này.

Thực tế, đã có nhiều công trình sử dụng sơn lót không đảm bảo, làm màng sơn nhanh chóng bị xuống cấp.

Muốn công trình bền đẹp, bạn không thể bỏ qua vai trò qua trọng của sơn lót kháng kiềm trong việc chống lại kiềm tấn công lớp sơn phủ.

Loại sơn lót kháng kiềm muối ngoại thất Premium Alkali & Salt Resistant chứa các hạt phân tử có khả năng bám chắc và hoạt động linh hoạt trên màng sơn, giúp tăng độ bám dính, hỗ trợ tối đa khả năng chống thấm của lớp sơn phủ.

4. Dùng sơn phủ có tính năng kháng kiềm

Bước hoàn thiện cuối cùng cho lớp sơn bền đẹp là sơn phủ màu cao cấp có tính năng kháng kiềm. Sơn Siêu bóng ngoại thất cao cấp Luminous được thử nghiệm có khả năng chống lại tác hại của kiềm hóa, nhiều năm vẫn bền đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *