trung tâm PHCN Việt - Hàn

NGÀY HỘI ẨM THỰC – VUI TẾT THIẾU NHI TẠI TRUNG TÂM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VIỆT – HÀN

Ngày 12/05/2022, Công ty cổ phần công nghệ Colorcity phối hợp với Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn tổ chức Ngày hội ẩm thực – Vui tết thiếu nhi 1/6 cho các em học sinh ở đây.

Tới dự có ông Nguyễn Đức Khánh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ Colorcity cùng CBNV công ty, các bậc phụ huynh và 130 em học sinh tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn.

Trung tâm PHCN Việt - Hàn
Các món quà được trao được trích từ kinh phí hoạt động và sự đóng góp của CBNV công ty Colorcity.

Tại đây, Lãnh đạo Công ty Colorcity đã trao số tiền 24.500.000đ và hơn 130 phần quà cho các em học sinh tại Trung tâm. Các em ở đây đều là trẻ khuyết tật, tự kỷ hoặc chậm phát triển, thiếu tình thương của gia đình.

Đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn cao cả, nằm trong chuỗi các hoạt động XH, vì lợi ích cộng đồng của Công ty Colorcity.

Mở đầu Ngày hội ẩm thực là chương trình văn nghệ với các tiết mục được chuẩn bị công phu và thể hiện khéo léo bởi các bạn học sinh khuyết tật.

trung tâm PHCN Việt - Hàn
Tiết mục múa: Cây đa quán dốc – Thể hiện: Tốp nữ
trung tâm PHCN Việt - Hàn
Tiết mục múa: Trống cơm Thể hiện: Các em học sinh tại Trung tâm PHCN Việt – Hàn
trung tâm PHCN Việt - Hàn
Tiết mục múa: Hãy đến với những con người Việt Nam tôi –  Thể hiện: Các bạn học sinh lớp khiếm thính

Mỗi tiết mục mang một màu sắc khác nhau nhưng các em đều muốn mượn những giai điệu ngân nga ấy để gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của CBNV trung tâm và sự giúp đỡ của Công ty Colorcity.

Tất cả những điều đó đã tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc trong cuộc sống vốn đã nhiều thiệt thòi của các em.

trung tâm PHCN Việt - Hàn
Các em nhỏ rất hào hứng theo dõi các tiết mục văn nghệ

Chương trình là dịp các em học sinh bị khuyết tật được hòa mình vào không gian âm nhạc sôi động và trải nghiệm những trò chơi bổ ích và lý thú.

Hơn thế nữa các em còn được trải nghiệm tham gia các công đoạn nấu một món ăn và mua bán những món đồ dùng mà mình yêu thích.

trung tâm PHCN Việt - Hàn
Nụ cười rạng rỡ của các em là niềm vui của các bậc phụ huynh và thầy, cô giáo ở Trung tâm PHCN Việt – Hàn.
trung tâm PHCN Việt - Hàn
Đoàn từ thiện của Công ty Cổ phần Công nghệ Colorcity

Ngoài ra, các em còn có thể thưởng thức các món ăn ngon do chính tay mình chuẩn bị, tự lựa chọn đồ ăn và thức uống theo sở thích của mình. Qua đó, trẻ sẽ cảm nhận được hương vị của từng món ăn và giá trị sâu sắc của lao động.

trung tâm PHCN Việt - Hàn
Các em nhỏ đang thực hành trao đổi mua bán để rèn luyện kỹ năng sống

Trong ngày này, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của các em học sinh.

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng nhìn nụ cười và sự háo hức của các em đã thôi thúc các thầy, cô giáo và CBNV trung tâm cố gắng hết sức mình để đem lại một ngày hội ý nghĩa và nhiều kỷ niệm cho các em.

trung tâm PHCN Việt - Hàn
Hoạt động mua bán trao đổi diễn ra đông vui và tấp nập

Một con đường ẩm thực hấp dẫn với các gian hàng được trang trí bắt mắt, các học sinh được khám phá, trải nghiệm và thưởng thức trọn vẹn hương vị của các món ăn. 

trung tâm PHCN Việt - Hàn

trung tâm PHCN Việt - Hàn

Mùi thơm của cánh gà chiên, hương vị béo ngậy của các món thịt nướng, vị ngọt của những cốc chè, vị cay cay của hoa quả dầm đã khiến các em lưu luyến không rời.

trung tâm PHCN Việt - Hàn

Không gian được trang trí sống động cùng những món ăn ngon đã đem lại cho các em không khí ấm cúng như chính gian bếp quen thuộc của gia đình mình.

trung tâm PHCN Việt - Hàn
Sự niềm nở và tận tình của các thầy, cô giáo trong Trung tâm PHCN Việt – Hàn đã mang đến nụ cười tươi vui cho các em.
trung tâm PHCN Việt - Hàn
Các em học sinh ở đây đều là những trẻ mắc bệnh tự kỷ, chậm phát triển hoặc khuyết tật nên gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Cũng tại ngày hội ẩm thực, những món đồ nhỏ như kẹp tóc, vòng tay cùng các trò chơi tô tượng, xăm hình được bày bán tại các gian hàng để các trẻ được thỏa thích mua sắm theo ý muốn của mình.

trung tâm PHCN Việt - Hàn
Trò chơi ném phe tiêu được các em tham gia rất nhiệt tình

Mỗi nội dung và hoạt động đều rất gần gũi và được các thầy cô giáo trong trung tâm hướng dẫn một cách tận tình.

trung tâm PHCN Việt - Hàn

Ngày hội ẩm thực – Vui Tết thiếu nhi là cơ hội để các em học sinh khuyết tật tại Trung tâm PHCN Việt – Hàn được thể hiện bản thân, rèn luyện kỹ năng ứng xử và kỹ năng mua bán.

Từ đó trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng phù hợp làm hành trang để các em hòa nhập với cộng đồng. Đây cũng là dịp để bồi dưỡng và giúp các em nhỏ có thể vươn đến những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

trung tâm PHCN Việt - Hàn

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Trong hơn 2 năm vừa qua, ảnh hưởng của dịch Covid – 19 đã khiến cho hoạt động giáo dục của Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn gặp không ít khó khăn.

Kế hoạch năm học bị gián đoạn, chương trình giáo dục cho các em nhỏ bị khuyết tật phải điều chỉnh để phù hợp với tình hình dịch bệnh.

trung tâm PHCN Việt - Hàn

Hai năm dịch bệnh đã khiến cho các trẻ khuyết tật ít có cơ hội được tham gia các hoạt động thực hành và rèn luyện kỹ năng sống. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của công tác giáo dục và phục hồi chức năng ở trẻ.

>>>Xem thêm: Video toàn cảnh chương trình:

 

>>Một số hình ảnh khác của Ngày hội ẩm thực – Vui tết thiếu nhi:

trung tâm PHCN Việt - Hàn

trung tâm PHCN Việt - Hàn

trung tâm PHCN Việt - Hàn

trung tâm PHCN Việt - Hàn

 

>>>Xem thêm:

COLORCITY TỔ CHỨC TỪ THIỆN VUI TẾT TRUNG THU TẠI TRUNG TÂM PHCN VIỆT – HÀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *